Đăng kí domain miễn phí

Hiện có rất nhiều trang web nước ngoài cho phép đăng kí tên miền miễn phí, ngay cả việt nam cũng có những công ty cũng cho phép bạn đăng kí tên miền cho riêng mình. Ví dụ điển hình như các trang như www.co.cc, là dịch vụ cung cấp tên miền nổi tiếng và miễn phí trên thế giới. Bạn được phép đăng kí miễn phí 3 tên miễn trên mỗi tài khoản và đăng kí 100 tên miền nếu bạn đóng 10 USD cho 1 lần.

Tiếp theo bạn sẽ được hướng dẫn cách đăng kí và sử dụng tên miền www.co.cc. Bạn vào trang web www.co.cc, giao diện trang web như thế này. Chọn ngôn ngữ tiếng việt.

Bạn click vào :"Tạo 1 tài khoản ngay bay giờ" . Bạn nhập Họ và Tên, địa chỉ Email, mật khẩu và ngày sinh. Check vào:"Tôi chấp thuận các điều khoản và dịch vụ". Ấn Continue.

 

Sau đó bạn nhập lại "mật khẩu và mã xác nhận". Ấn Continue.

Hoàn tất đăng kí, bạn nhập domain vào và ấn "Kiểm tra tính sẵn sàng" để hệ thống kiểm tra tên miền có trùng khớp hay không.

Tên miền đã xác nhận và chưa có ai đăng kí, (nếu đã có người đăng kí bạn có thể nghĩ ra 1 tên miền khác). Nhấn tiếp tục đăng ký.

Thông báo, tên miền đã được đăng kí thành công. Bạn click vào:"Cài đặt"

Bạn được chuyển đến khu vực quản lí tên miền, bạn tiếp tục nhấn:"Cài đặt"

Phần cài đặt domain bao gồm 3 phần, sau khi cài đặt xong, mất khoảng 48h để hoàn tất. (Mình chỉ tập trung vào số 1 và 3).

1. Name server: Nếu bạn đã có host, bạn có thêm tên server của mình vào đây.

2. Record Zone: (phần này mình ko chuyên)

3. Url forwarding: rất dễ dàng, bạn chỉ cần có link 1 trang web và domain sẽ giúp bạn rút gọn và làm ngắn link.

Sau đó bạn click vào cài đặt ở mỗi phần 1 và 3 để bắt hệ thống cài đặt cho bạn sau 48h. Thông tin của bạn được xác nhận. Click OK.

Bạn sẽ trở lại phần quản lí domain của mình.

Tiếp theo bạn theo dõi phần đăng kí và sử dụng hosting.

hieutrungduc - Tran Thanh Trung